Posted on Tháng Mười Hai 2, 2019 8:12 sáng

Spaghetti Carbonara

Spaghetti Carbonara là một món ăn ngon mà mỗi khi nhắc đến mì Ý (spaghetti) thì không thể bỏ qua. Spaghetti thường có 2 loại sốt khá phổ biến khi dùng kèm đó là sốt bò bằm (Bolognese) và sốt kem phô mai (Carbonara). Sốt bò bằm thì gốc là sốt cà chua còn sốt kem phô mai thì là trứng và kem tươi. Vì vậy nếu bạn là tín đồ của các món ăn béo, ngậy thì chắc chắn không thể bỏ qua công thức Spaghetti Carbonara đậm chất Italiani’s Pizza nhé! 

Sợi mì khi hoàn thành sẽ có độ bóng mượt, săn chắc với phần sốt được bám đều.Tất nhiên, phần sốt này sẽ có vị đặc trưng của thịt xông khói và phô mai parmesan.

Nguyên liệu:

100g thịt ba chỉ hun khói

1 lòng đỏ trứng gà

2 thìa kem tươi

1 thìa pho mát parmesan

1 nắm mùi tây (parsley) thái vụn nhỏ

1 thìa hành tây băm nhỏ

100 Nấm

Một loại mỳ Ý bất kì

Dầu olive

Muối, tiêu

Pho mát parmesan (ăn kèm mỳ)

Cách làm:

1. Đun 1 nồi nước sôi. Luộc mỳ với một chút muối đến khi mỳ vừa chín tới (không để mỳ chín quá vì còn bước xào mỳ với sốt). Đổ mỳ ra rổ cho ráo nước – tuyệt đối không xả nước lạnh. Giữ lại nước luộc mỳ. Trong lúc luộc mỳ (thường mất từ 7-10 phút) thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.

2. Đánh tan lòng đỏ trứng với kem tươi và pho mát parmesan, để sang một bên.

3. Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu Olive. Cho thịt xông khói vào, chiên đều các mặt. Sau đó cho nấm vào đảo đều chung.

4. Gắp mì ý cho vào chảo, trộn đều để áo lớp dầu của thịt xông khói lên sợi mì.

5. Tắt bếp, nhanh tay cho hỗn hợp phô mai, kem whipping vào, trộn đều là xong.

6. Gắp mỳ ra đĩa. Rắc pho mát parmesan và Cho mùi tây lên trên. Dùng nóng.

CALL NOW