Posted on Tháng Tám 18, 2022 9:38 sáng

Hawaiian Pizza

HAWAIIAN PIZZA – Một loại Pizza tưởng là từ Mỹ nhưng không phải mà là hàng từ Canada và do ông chủ người Hy Lạp làm ra.

Chiếc lò nướng có 1 không 2 của Italiani’s Pizza

“Cha đẻ” của pizza hawaiian là Panopoulos, một người Hy Lạp đến Canada lập nghiệp Tại đây, ông mở một nhà hàng ở thị trấn Chatham, gần Detroit, Michigan (Mỹ). Văn hóa tiki ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sáng tạo ra pizza hawaiian của Panopoulos. Văn hóa tiki sinh ra ở Mỹ, có thể hiểu đơn giản là cách trang trí giống như vùng nhiệt đới của các quán bar, nhà hàng. Những nơi này thường treo các mô hình chạm khắc giả, phục vụ đồ uống có cồn mang đủ loại tên lôi cuốn. Khách hàng của họ chủ yếu gồm những người trót đem lòng yêu mến xứ nhiệt đới, nhất là sau câu chuyện của các người lính trở về từ Nam Thái Bình Dương, khi Thế chiến 2 kết thúc.

“Thời ấy, mọi người chưa nghĩ đến việc trộn lẫn đồ ngọt vào món ăn. Ban đầu, họ có vẻ không thích lắm nhưng sau lại mê đứ đừ, Panopoulos tiết lộ. Nguồn gốc cái tên “hawaiian” cũng không có gì đặc biệt. Đó đơn giản chỉ là tên nhãn hiệu lọ dứa đóng hộp mà ông đã đổ lên chiếc pizza hawaiian đầu tiên.

Những thực khách Việt Nam của quán cũng rất thích món Pizza ngọt ngọt, chua chua, mặn mặn và beo béo này đó. Ngay cả bạn Ad cũng rất thích món này, lần nào tới cũng phải gọi 1 phần Hawaiian đó

Còn bạn thì sao? Nếu thích thì hãy đến ngay Italiani’s Pizza gọi ngay thôi. Italiani’s Pizza chúng mình cũng có Spice Kick Pizza cũng có Dứa trong đó nữa đấy, nhưng có cay cay thơm của ớt Jalapeno.

CALL NOW