Posted on Tháng Bảy 12, 2023 5:10 sáng

Cách làm Creamy Mushroom Pasta

[Vào bếp cùng Italiani’s Pizza] Creamy mushroom pasta là một món ăn ngon và phổ biến, kết hợp giữa mì pasta mềm mịn với nấm tươi và sốt kem béo ngọt. Đây là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Ý và có thể được tạo ra với nhiều biến thể khác nhau. Dưới đây là một ví dụ về cách làm creamy mushroom pasta:

Nguyên liệu:

– 250g mì pasta (loại tùy ý, như spaghetti, fettuccine, penne)

– 250g nấm tươi (loại tùy ý, như nấm mỡ, nấm đùi gà, nấm đông cô (Shiitake)…)

– 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn

– 1/2 hành tây, băm nhỏ

– 1/2 cup kem tươi

– 1/4 cup nước lọc

– 2-3 muỗng canh bơ

– Muối và tiêu theo khẩu vị

– Rau thơm tùy chọn (như ngò, rau mùi) để trang trí

Hướng dẫn:

1. Đun nước sôi trong một nồi lớn. Khi nước sôi, thêm muối và mì pasta vào nồi. Nấu pasta theo hướng dẫn trên bao bì cho đến khi chín mềm nhưng còn giữ được độ cứng. Sau đó, chắt nước và để mì qua một bên.

2. Trong một chảo lớn, đặt lửa vừa, đun nóng bơ cho đến khi tan chảy. Thêm tỏi và hành tây băm vào chảo, đảo chúng trong khoảng 2-3 phút cho đến khi thơm và hành tây mềm.

3. Tiếp theo, thêm nấm tươi vào chảo và xào trong khoảng 5 phút cho đến khi nấm mềm và nước trong nấm đã chảy ra.

4. Đổ kem tươi và nước lọc vào chảo. Khuấy đều và nấu trong khoảng 5 phút để sốt kem hơi sệt lại và nấm thấm đều vị.

5. Thêm mì pasta đã luộc vào chảo và khuấy đều với sốt kem nấm. Nếu cần, bạn có thể thêm một chút nước luộc mì để làm cho món ăn ẩm hơn.

6. Tiếp tục nấu mì và sốt trong khoảng 2-3 phút để hỗn hợp nấm và kem kết hợp hoàn hảo với nhau. Nêm thêm muối và tiêu theo khẩu vị.

7. Khi mì pasta đã ngấm đủ sốt, tắt bếp và cho mì ra đĩa. Trang trí bằng rau thơm tùy chọn, chẻ một ít hạt tiêu lên mặt và thưởng thức ngay.

Creamy mushroom pasta là một món ăn ngon và bổ dưỡng, phù hợp cho cả bữa trưa hoặc bữa tối. Bạn có thể tùy chỉnh công thức này bằng cách thêm thịt gà hay bacon nếu muốn thêm chất đạm, hoặc thêm các loại rau củ khác để tạo thêm sự phong phú cho món ăn.

📧 Email: info@italianis.vn

📱 Zalo/Viber: 09.099.74992

🚖*Địa chỉ:

17 Hàn Thuyên, Bến Nghé, Q1

F5 Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Bến Nghé, Q1.

📞*Tel:

09.099.74992 (17 Hàn Thuyên)

090.145.3194 (Diamond Plaza)

#DiamondPlaza #17hanthuyen #burger #rib #firedwoodpizza #ribs #steak #pasta #34leduan #pizza #handmandePizza #17Hanthuyen #bestpizzainSaigon #Pizzanuongcui #ItalianiPizza

CALL NOW